❤ Season of Winter ❤

แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น
Season of Winter แนะนำเทศกาลฤดูหนาวน่าเที่ยวที่ญี่ปุ่น

“หลายๆ คนต้องตื่นเต้นกับเทศกาลฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน และคงอยากให้ช่วงเวลาเหล่านั้นมาถึงไวๆ ก็เพราะบรรยากาศที่สวยงาม ดูอบอุ่น ทั่วทั้งเมืองที่ประดับตกแต่งไปด้วยแสงไฟของ Illumination ที่คลุกเคล้ากับบรรยากาศในตอนที่หิมะกำลังโปรยปรายลงมา มันเป็นอะไรที่ทำให้เราตื่นเต้นทุกครั้งเสมอ และอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นดูสักครั้ง

วันนี้เลยอยากมาแนะนำเทศกาลหิมะในช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นว่ามีเทศกาลไหนที่สวยงามและน่าเที่ยวบ้าง

แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

1. Otaru Snow Light Path Festival

เทศกาลประดับไฟสุดโรแมนติกริมคลองโอตารุ เป็นงานเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีความพิเศษตรงที่บริเวณริมคลองโอตารุจะถูกประดับตกแต่งไปด้วยแสงไฟที่ดูสวยงาม อบอุ่น และให้บรรยากาศสุดโรแมนติกในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

2. เทศกาลน้ำแข็ง Sounkyo Ice Fall Festival

หรือ เทศกาล Sounkyo Hyoubaku Festival เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจําทุกปีที่เมืองโซอุนเคียวออนเซ็น ที่โด่งดังด้วยวิวน้ำตกและหน้าผาสูงชันถึง 24 กิโลเมตร ใจกลางเกาะฮอกไกโด มีการประดับไฟไลท์อัพสีรุ้งอย่างสวยงาม หากมองจากจุดชมวิวจะเห็นทิวทัศน์งามราวกับโลกแห่งจินตนาการเลยทีเดียว


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

3. เทศกาลคามะคุระที่ Yunishigawa Onsen แห่งเมืองนิกโก้

หนึ่งในเทศกาลฤดูหนาวอันแสนน่ารักของญี่ปุ่นที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวของทุกปี เพื่อบูชาเทพแห่งน้ำ ขอพรให้น้ำท่าอุดมสมบูรณ์พอกินพอใช้ ซึ่งความพิเศษของเทศกาลนี้คือ ความสวยงามยามค่ำคืนอันแสนโรแมนติกที่เต็มไปด้วยแสงไฟที่ถูกสาดส่องอยู่ภายในกระท่อมหิมะหลังเล็กๆ ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่น และดูสวยงามมากๆ ซึ่งจะจัดเพียงปีละ 1 ครั้ง ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

4. เทศกาล Tokachi Swan Festival Sairinka

หรือเรียกว่า Tokachi Hakuchou Matsuri Sairinka ซึ่งงานนี้นับเป็นสีสันแห่งฤดูหนาวของแถบTokachigawa Onsen ซึ่งเป็นเทศกาลเสียงสีที่มีทั้งความสวยงามและคึกคักด้วยเสียงเพลง โดยจะมีการจัดกระโจมไฟที่จะเปลี่ยนสีตามเพลงและเกิดเป็นภาพที่สวยงาม


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

5. เทศกาล Snow Night Fantasy/ Kan Kan Mura

บ้านน้ำแข็งเอสกิโม (Kan Kan Mura) โดยเนรมิตให้เป็นหมู่บ้านน้ำแข็ง ที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับหิมะ ชื่นชมน้ำแข็งแกะสลัก และเล่นกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับหิมะ และมี Snow Cafe ถูกสร้างให้เหมือนอิกลู บ้านของชาวเอสกิโม ภายในเป็นร้านขายเครื่องดื่ม ตกแต่งร้านด้วยก้อนน้ำแข็งทั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นเคาท์เตอร์ขายเครื่องดื่ม เก้าอี้ โต๊ะ เตาผิง ทุกอย่างล้วนทำมาจากก้อนน้ำแข็ง มีการประดับประดาแสงไฟสวยงามตัดกับแสงของหิมะ และต้นไม้ในยามค่ำคืน ส่วนบริเวณใกล้ยังมีโซนขายของที่เรียกว่า Ningle Terrace ที่ถูกประดับตกแต่งไปด้วยแสงไฟอย่างสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

6. เทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival

เทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่บนเกาะฮอกไกโด ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี และเป็นเทศกาลที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเรา กับการจัดแสดงผลงานแกะสลักน้ำเเข็งอย่างมากมาย รวมทั้งการประดับตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสีสันอย่างสวยงาม ซึ่งก็จะมีให้เราเที่ยวชมหลากหลายโซนด้วยกัน


แนะนำเทศกาลหิมะฤดูหนาวของญี่ปุ่น

7. เทศกาลล่องเรือตัดน้ำแข็งบนเกาะฮอกไกโด

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าสัมผัสมากๆ หากได้มีโอกาสไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว กับการล่องเรือตัดน้ำแข็ง “เรือออโรร่า” ชมธารน้ำแข็งที่ลอยมาจากรัสเซีย เพราะนอกจากเราจะได้ชมธารน้ำแข็งอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังได้มีโอกาสเห็นชีวิตสัตว์โลกอีกซีกโลกที่น่ารักมากๆ เช่น นกอินทรีทะเลหางขาว และแมวน้ำ เป็นต้น


ทัวร์ญี่ปุ่นกับน้ำแข็ง

8. เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ Shikotsu Ice Festival

งานประติมากรรมน้ำแข็งที่สร้างขึ้นโดยใช้น้ำในทะเลสาบชิโคสึที่ขึ้นชื่อในเรื่องความใส ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นที่ทะเลสาบชิโคสึ ซึ่งอยู่ในสวนสาธารณะของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งแข็งตัวเรียงรายอยู่บริเวณทะเลสาบ และนอกจากนี้ยังมีสไลเดอร์น้ำแข็ง ลานสเก็ต และการยิงดอกไม้ไฟในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการอีกด้วย

ทัวร์พาเที่ยว..เทศกาลฤดูหนาวสุดโรแมนติก คลิก >> https://siamorchardgroup.com/program-home-2/