四姑娘山 l Siguniangshan l ซื่อกู่เหนียง

Siguniangshan l ซื่อกู่เหนียงซาน ในชื่อไทยว่า “สี่ดรุณี” ดูกี่ทีๆก็สวิสชัดๆ ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน เอาแบบเข้าใจง่ายๆคือห่างจากเมืองเฉิงตูประมาณ 200 Km. การจะมาเยี่ยมเยือนที่นี่สามารถมาได้โดยรถประจำทาง และสามารถพักได้ที่เมือง Siguniangshan Town แต่เส้นทางที่วางไว้คือเราเดินทางมาจากเมืองกาจือ อยู่ที่ซื่อกู่เหนียงนี้ 2 คืน ค่อยเข้าเมืองเฉิงตูค่ะ

ส่วนใหญ่ที่พักบริเวณนี้จะมีทั้งแบบโรงแรม และเกสเฮาส์ อาจจะไม่ได้สะดวกสบายนัก แต่บอกได้เลยว่าเงียบ สงบ อากาศดีสุดไปเลยค่ะ หากมาถึงนี่แนะนำให้พักสัก 2 คืนนะคะ กำลังดีได้สัมผัสอย่างเต็มที่ค่ะ

ช่วงเวลาที่เดินทางตามรีวิวจะเป็นช่วงเดือน พ.ค. ค่ะ อากาศกลางวันกำลังดี(ประมาณสิบกว่า) เย็นสบายกลางคืนหนาว(เลขตัวเดียว) สังเกตุได้ว่ายอดภูเขายังมีหิมะอยู่ค่ะ ช่วงเดือนนี้ส่วนตัวว่าน่าเที่ยวเพราะบรรยากาศจะออกเขียวๆขาวๆ

ถึงข้างหน้าแล้วเริ่มค่ะ…ขอบอกก่อนว่าการจะเที่ยวชมซื่อกู่เหนียงสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางได้หลายรูปแบบ วันนี้ยกตัวอย่างมา 3 รูปแบบ
1. ขี่ม้า-แคมปิ้ง-เทรกกิ้ง
2. เทรกกิ้ง-แคมปิ้ง-เทรกกิ้ง
3. นั่งรถบัส-เดินนิดๆชม-ชิว

ให้ทายว่าเลือกการเดินทางแบบไหน แน่นอน…วัยแข็งแรงฟิตๆ ใจๆแบบเราเลือกอันสุดท้ายสิคะ555

รถบัสจะวิ่งวนภายในอุทยานค่ะ จะวนมาจอดเป็นจุดๆเป็นเวลา นั่งไปเพลินๆยิ่งเข้าไปลึกๆยิ่งเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของภูเขาหิมะใกล้เข้ามาทุกที

แค่นั่งมองอยู่เฉยๆก็สบายใจแล้ว

วิวนี้จะเป็นจุดจอดสุดท้ายของรถบัสค่ะ เห็นยอดเขาสุดอลังการ

บริเวณนี้จะเป็นทางเดินทางอย่างดีให้เดินถ่ายรูปอย่างชิว

ตอนแรกจะเดินเป็นหนาวๆ แต่ด้วยแดดที่แรงมาก ทำให้เสื้อกันหนาวที่ใส่มานั้นค่อยๆถอดทีละชิ้น

นี่แค่บรรยากาศที่จอดรถจุดสุดท้ายนะ เห็นร่มที่เรียงกันนั่นไหมคะ เป็นร้านขายพวกผลไม้แห้ง กีวีแห้ง สตรอเบอรี่แห้ง และน้ำดื่ม มาม่าต่างๆค่ะ^^ ขายเหมือนกันหมดทุกร้านเลย

บริเวณจุดพักรถก็จะมีของอร่อยๆให้ลอง(คิดเองว่าอร่อย) อันนี้เป็นเนื้อย่าง และโรยด้วยผงพริกอย่างหนักหน่วง อย่าถามว่าเป็นเนื้อหมู วัว หรือจามรี เพราะไม่รู้เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆมีเห็ดชัวร์…

และแล้วก็ได้เวลากลับ เพลินๆดูนาฬิกาอีกทีจะบ่ายสามแล้ว โห๊ะนี่ขนาดมาแต่เช้านะเนี้ยเวลาผ่านไปเร็วมากกกก…

ดูไปก็คล้ายๆกับยอดเขามัทเทอร์ฮอร์นของสวิสนะคะเนี้ย^^

แนะนำว่าทุกจุดที่บัสจอด ต้องลงค่ะ ต่อให้มองจากบนบัสที่ว่าสวยแล้ว ถ้าได้ลงมาเดินมันจะยิ่งสวยมากกกก….

ทิ้งท้ายไปกับรูปนี้ค่ะ….

ติดตามการเดินทางก่อนหน้า > หย่าเฉิน การ์ l ཡ་ཆེན་སྒར་ l Yarchen Gar Monastery สถาบันพุทธศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของโลก

และตอนต่อไป(ตอนสุดท้าย) เราจะเข้าเมืองเฉิงตูกันกันค่ะ รอติดตามนะคะ…..